Tìm hiểu máy đục phá bê tông

0
1598
Máy đục phá bê tông
Máy đục phá bê tông
Rate this post

Nếu đã từng làm việc với đơn vị khoan cắt bê tông thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ không xa lạ với máy đục bê tông nữa. Với những ưu điểm, chức năng được thiết kế nằm đục phá bê tông hiệu quả nhất, máy đục bê tông đã trở thành phương tiện không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về máy đục bê tông chuyên dụng bao gồm những loại nào và ưu nhược điểm của chúng.

Các loại máy đục phá bê tông chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy đục phá bê tông, với nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau nhằm phù hợp với từng công trình và hạng mục tương ứng.

=> Bảng giá dịch vụ khoan cắt bê tông tphcm

Hiện tại có 2 loại máy đục phá bê tông chính được sử dụng đó là:

  • Máy đục bê tông sử dụng năm lượng điện : Loại máy này có tính năng mạnh mẽ, đục phá rất tốt. Chuyển hóa từ điện năng thành cơ năng tạo ra lực đẩy cực mạnh, xuyên thủng lớp bê tông cốt thép dày, cứng.
  • Máy đục bê tông hơi : Cũng sử dụng nguồn điện, tuy nhiên để tạo ra cơ năng và lực đẩy khổng lồ mạnh mẽ hơn hẳn so với máy đục điện.

Ngoài ra còn có mũi bắn bê tông thủy lực được gắn vào đầu máy múc – máy cẩu. Loại này thường áp dụng đục phá, tháo dỡ các công trình nhà cao tầng, các tảng bê tông khổng lồ..v.v.

Điểm mạnh yếu của từng loại

Máy điện : Điểm mạnh là khối lượng vừa phải, dễ dàng vận chuyển mọi địa hình, thi công được mọi công trình có diện tích nhỏ hẹp nhanh chóng hiệu quả cao. Giá thành rẻ hơn hẳn các loại máy đục phá bê tông khác. Điểm yếu đó chính là gặp khó khăn khi gặp các tảng bê tông dày, bê tông cốt thép cứng tuổi thọ thấp.

Máy bê tông hơi : Ưu điểm là mạnh mẽ vượt trội, xuyên phá các loại bê tông dày và cứng dễ dàng và năng suất công việc rất cao. Nhược điểm chi phí cao, khó di chuyển, khó thi công những công trình có địa hình xấu

Máy bắn bê tông thủy lực : Điểm mạnh thi công thần tốc, an toàn và hiệu quả cao nhất trong các loại nêu trên. Nhược điểm chi phí cao, không thể di chuyển, thi công trong địa hình nhỏ, khó tiếp cận.

Nguồn : Khoan cắt bê tông tphcm

call-now

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here