Mẹo khoan cắt bê tông thường áp dụng

0
1608
Khoan cắt bê tông
Khoan cắt bê tông
Rate this post

Khoan cắt bê tông đã trở thành nghề không còn xa lạ với mọi người, thậm chí nghề khoan cắt đã khẳng định được vị thế và chỗ đứng quan trọng của mình trong lĩnh vực xây dựng và sửa chữa. Vì thế mà việc nắm bắt được kỹ thuật – mẹo khoan cắt bê tông là vấn đề quan trọng. Ngày nay nhiều đơn vị, thợ khoan cắt chú trọng nắm bắt, học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn về các mẹo trong khi thi công khoan cắt.

Cắt bê tông sử dụng lưỡi khoan kim cương

Dù đã du nhập và phát triển từ rất lâu nhưng việc sử dụng lưỡi và dây kim cương trong khoan cắt bê tông chưa thật sự phổ biến. Bởi chúng đòi hỏi chi phí cao và kỹ thuật tốt mới có thể vận hành chơn chu được.

Ngày nay đã có nhiều đơn vị trang bị cho mình những máy cắt bê tông sử dụng dây kim cương, lưỡi khoan bê tông kim cương trong máy khoan rút lõi. Mang lại hiệu quả cực kỳ cao và an toàn.

=> Gia dich vu khoan cat be tong tphcm

Chúng có thể khoan cắt được khối bê tông dày đến 1m thận chí có thể dày hơn một cách nhanh chóng. Thường áp dụng trong khoan cắt bê tông sàn, tường và điểm nổi bật nhất của nó là khả năng có thể tạo rãnh. Có độ chính xác cực cao, nhẵn góc cạnh tính thẩm mỹ cao.

Một số kỹ thuật phổ biến trong khoan cắt bê tông hiện nay

  • Sử dụng dây kim cương để cắt bê tông khối lớn thay vì sử dụng máy cắt bê tông thông thường. Kỹ thuật khoan cắt bê tông này chuyên dùng cho các vật thể có kích thước lớn, hình dạng vật thể không đồng đều và làm việc trong môi trường dưới nước hoặc không gian chật hẹp. Giảm thiểu tiếng ồn và đặc biệt là tính thẩm mỹ theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên chi phí cắt bê tông loại này rất cao, quý khách hàng cần cân nhắc nếu không cần thiết.
  • Kỹ thuật mài mặt bê tông là một cách để mài, cắt đi khối bê tông dư thừa một cách nhanh chóng, mà không cần tới sự can thiệp của các máy móc khác. Không gây ra nhiều tiếng ồn và rung lắc không cần hỗ trợ tưới nước trong khi thi công.

=> Kết luận : Tùy vào từng địa thế cụ thể của công trình, yêu cầu của khách hàng và chi phí mà đơn vị khoan cắt bê tông sẽ đưa ra những phương pháp và máy móc hợp lý nhất, hiệu quả nhất khi thi công.

Nguồn : Khoan cắt bê tông tphcm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here